Khám chốc lở trẻ em tại bệnh viện 600 giường Đà Nẵng

(Khám chốc lở trẻ em tại bệnh viện 600 giường Đà Nẵng) Nếu bạn là một bậc phụ huynh của một đứa trẻ nhỏ, hẳn việc lo lắng về những nguy cơ tiềm tàng luôn luôn tồn tại trong tâm trí bạn. Một trong những nguy cơ nghiêm trọng đó là chốc lở. Điều này có thể xảy ra trong một khoảnh khắc và rất nguy hiểm cho sức khỏe và tính mạng của trẻ.

Vì thế, để giúp tránh nguy cơ này xảy ra, bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích về chốc lở và cách bảo vệ trẻ em khỏi nguy hiểm này. (Giường bệnh tại Đà Nẵng)

Khám Nhi tại Bệnh viện 600 giường Đà Nẵng

Thông tin liên hệ của Bệnh viện Phụ sản Nhi Đà Nẵng:

Địa chỉ:

 • Cơ sở 1: Số 402 đường Lê Văn Hiến, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng.
 • Cơ sở 2: Số 26C đường Chu Văn An, phường Bình Hiên, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.

Website: phusannhidanang.org.vn

Facebook: https://www.facebook.com/PhuSanNhiDaNang/

Email: benhvienphusannhi@danang.gov.vn

Hotline: 0236 3957 777

Thời gian làm việc: 7g00 – 17g00 (T2 – T6), 7g30 – 11g30 và 13g00 – 17g00 (T7 – CN).

Xe lăn Đà Nẵng

dat lich kham dinhduongplus

GIƯỜNG Y TẾ ĐÀ NẴNG – GIƯỜNG BỆNH ĐÀ NẴNG

Những thông tin Chốc Lở

Chốc lở là tình trạng khi ổ cứng của não xảy ra sự thoái hóa và di chuyển trong lòng não, gây ra sự suy yếu hoặc mất khả năng hoạt động của các chức năng não. Đây là một tình trạng rất nguy hiểm và có thể dẫn đến tử vong. Dưới đây là một số ví dụ về chốc lở:

 1. Một người bị chấn thương đầu dẫn đến một vết thương sâu hoặc một quả bom nổ gần một khu vực nhà dân có thể làm cho não rung lên và dẫn đến chốc lở.
 2. Nạn nhân của một tai nạn xe hơi, đặc biệt là khi họ không đội mũ bảo hiểm, có thể gây ra chấn thương đầu và rối loạn chốc lở.
 3. Những người trưởng thành có thể bị chốc lở do các bệnh ung thư hoặc các căn bệnh khác.
 4. Trẻ em cũng có thể bị chấn thương đầu và dẫn đến chốc lở trong trường hợp ngã từ độ cao, va chạm trong thể thao, và tai nạn xe đạp.

Sự Khác Biệt Giữa Chấn Thương Đầu Và Chốc Lở

Nhiều người nhầm lẫn chấn thương đầu với chốc lở. Tuy nhiên, hai tình trạng này khác nhau. Chấn thương đầu chỉ là sự tổn thương vật lý cho đầu, có thể gây ra chấn thương cảm giác, nhức đầu và chóng mặt. Còn chốc lở là một loại chấn thương đầu nghiêm trọng hơn, có thể dẫn đến tổn thương vĩnh viễn cho não.

Những Lời Khuyên Để Bảo Vệ Trẻ Em Khỏi Chốc Lở

Để bảo vệ trẻ em khỏi nguy cơ chốc lở, các bậc phụ huynh cần lưu ý những điều sau đây:

 1. Luôn đeo mũ bảo hiểm khi con bạn tham gia các hoạt động thể thao đòi hỏi độ cao hoặc tốc độ, chẳng hạn như đi xe đạp, trượt patin, chơi bóng rổ hoặc leo núi.
 2. Đảm bảo an toàn trong nhà bếp và phòng tắm bằng cách giữ các vật dụng như dao, kéo, bật lửa và thuốc lá tránh xa tầm tay của trẻ.
 3. Sử dụng ghế ngồi bảo vệ cho trẻ khi lái xe trên đường cao tốc hoặc điều khiển thuyền trên mặt nước.
 4. Giám sát con bạn khi chơi gần hồ bơi hoặc suối để đảm bảo an toàn.
 5. Nếu trẻ bị chấn thương đầu hoặc có triệu chứng của chốc lở, hãy đưa con đến bác sĩ ngay lập tức để được kiểm tra và điều trị kịp thời.

Câu Hỏi Thường Gặp Về Chốc Lở

 1. Chốc lở là gì?
 2. Chốc lở là tình trạng khi ổ cứng của não xảy ra sự thoái hóa và di chuyển trong lòng não, gây ra sự suy yếu hoặc mất khả năng hoạt động của các chức năng não.
 1. Trẻ em có nguy cơ bị chốc lở không?
 2. Có, trẻ em có nguy cơ bị chốc lở khi họ bị chấn thương đầu do va chạm, ngã từ độ cao hoặc tai nạn đạp xe.
 1. Làm thế nào để bảo vệ trẻ khỏi chốc lở?
 2. Đeo mũ bảo hiểm khi con tham gia các hoạt động thể thao đòi hỏi độ cao hoặc tốc độ, sử dụng ghế ngồi bảo vệ cho trẻ khi điều khiển phương tiện di chuyển và giám sát con khi chơi gần nước.
 1. Triệu chứng của chốc lở là gì?
 2. Triệu chứng của chốc lở bao gồm nhức đầu, buồn nôn, mất cân bằng, mất trí nhớ và khó chịu.
 1. Chữa trị chấn thương đầu và chốc lở như thế nào?
 2. Nếu bạn hoặc con bạn bị chấn thương đầu hoặc có triệu chứng của chốc lở, hãy đến bác sĩ để được kiểm tra và điều trị kịp thời.

Kết Luận

Chốc lở là một tình trạng rất nguy hiểm và có thể dẫn đến tử vong. Tuy nhiên, với sự giám sát và bảo vệ thích hợp từ phía các bậc phụ huynh, rủi ro này có thể được giảm thiểu. Hãy đảm bảo rằng con bạn luôn được đeo mũ bảo hiểm khi tham gia các hoạt động thể thao đòi hỏi độ cao hoặc tốc độ, sử dụng ghế ngồi bảo vệ cho trẻ khi điều khiển phương tiện di chuyển và giám sát con khi chơi gần nước. Nếu có bất kỳ triệu chứng nào của chấn thương đầu hoặc chốc lở, hãy đưa con đến bác sĩ ngay lập tức để được kiểm tra và điều trị kịp thời.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *