mô hình trồng rau thuỷ canh tại đà nẵng

Giải đáp 10 câu hỏi thường gặp khi trồng rau thủy canh tại Đà Nẵng

posted in: Tin Tức | 0

Trồng rau thủy canh tại Đà Nẵng

Trồng rau thủy canh tại Đà Nẵng ngày càng được nhiều gia đình chú trọng và phát triển, rau thuỷ canh là kỹ thuật trồng rau trong môi trường nước. Nếu trước đây trồng rau trong môi trường đất, thì nay cây rau sẽ lấy chất dinh dưỡng từ trong môi trường nước để lớn lên, các chất dinh dưỡng được hoà tan theo tỉ lệ nhất định vàd cung cấp cho cây trồng.

mô hình trồng rau thuỷ canh tại đà nẵng
Mô hình trồng rau thuỷ canh tại đà nẵng

Nói tuy ngắn gọn vậy, nhưng trồng rau thuỷ canh cũng gây cho các nông dân thành phố nhiều vướn mắc, cần phải giải đáp. Hãy cùng Dinh Dưỡng Plus giải đáp 10 câu hỏi thường gặp khi trồng rau thuỷ canh tại nhà nhé.

Rau trồng trên giàn thuỷ canh có sạch không?

icon32

Rau trồng trên giàn thuỷ canh được đánh giá sạch hay không còn phụ thuộc vào người trồng, cây rau sạch sẽ không có thuốc trừ sâu, hoá học … Trồng rau trong môi trường nước về cơ bản là khá sạch, vì không có các ấu trùng, vi khuẩn, mầm bệnh như trong môi trường đất. Do vậy cây rau sẽ phát triển rất tốt.

Trồng rau thuỷ canh được đánh giá là mô hình trồng rau sạch và an toàn, mà các hộ dân ở thành thị áp dụng để cung cấp các bữa ăn rau sạch cho gia đình.

Rau thuỷ canh có nhạt không?

Đa số người nhận định việc trồng rau thuỷ canh có vị nhạt hơn so với trồng địa canh. Có thể lý giải cho điều này là, trồng rau trong môi trường nước, thừa nước nên rau có vị nhạt hơn cũng là điều dễ hiểu. Nhưng giá trị dinh dưỡng và độ giọn của rau không thay đổi.

Ngoài ra trồng rau trong môi trường tự nhiên có nhiều loại rau ưa đất, có nhiều loại rau ưa nước. Ví dụ rau cải là loại rau ưa đất, một số vi chất thiết yếu trong môi trường nước sẽ không cung cấp đủ cho rau cải, vậy nên rau sẽ có vị đậm hơn.

Có thể khắc phục bằng cách bạn sử dụng thêm các giá thể như xơ dừa, đất nung… giúp bổ sung các khoáng chất giúp rau thêm đậm vị và ngon hơn.

Dinh dưỡng, phân bón dung dịch thuỷ canh có an toàn không?

Bạn hoàn toàn về vấn đề trên, độ an toàn của các bình dung dịch thuỷ canh đều được đánh giá cao, bởi các sản phẩm đều được nhập khẩu từ nguyên liệu sạch, có độ tinh khiết cao, pha chế theo tỉ lệ cân bằng, hợp lý. Khi rau dùng sẽ phát triển tốt sạch và không nhiễm bất cứ độc tố hoá chất nào.

Những loại rau ăn lá và rau ăn củ quả nào có thể trồng bằng phương pháp thuỷ canh?

Các loại rau ăn lá thích hợp trồng bằng phương pháp thủy canh bao gồm:

 • Rau muống
 • Rau cải (cải chíp, cải xoăn, cải bó xôi, cải cầu vồng)
 • Rau cần tây
 • Rau rền
 • Rau xà lách
 • Rau đay
 • Rau thơm (húng quế, tía tô, bạc hà, kinh giới…)

Các loại rau ăn của quả có thể trồng bằng phương pháp thủy canh là:

 • Hành tây
 • Dưa chuột, dưa lê
 • Bầu, bí, mướp
 • Dưa lưới
 • Cà chua….

Lắp đặt giàn thuỷ canh hồi lưu có dễ không?

Lắp đặt các giàn thuỷ canh hồi lưu tương đối đơn giản, đa số đã có hướng dẫn chi tiết trên mạng, bạn có thể tìm hiểu và lắp đặt. Hệ thống khung giàn có thể sử dụng các loại sắt V lỗ, vặn vít, dễ tháo rời và lắp ráp lại. Một vài nơi bán sẵn các khung giàn, nên việc lắp đặt sẽ thuận tiện hơn bao giờ hết.

icon32

Trồng thuỷ canh bao lâu thì được thu hoạch?

Tùy theo từng giống loại rau, củ quả bạn trồng mà thời gian bạn thu hoạch sẽ có sự khác nhau, thông thường với các loại rau ăn lá thì khoảng 30 – 40 ngày là có thể cho thu hoạch. Cụ thể với từng loại rau thời gian cho thu hoạch như sau:

 • Rau muống: Khoảng 22 – 25 ngày
 • Rau rền: 20 – 25 ngày
 • Rau cải: 30 – 35 ngày
 • Rau xà lách: 40 – 45 ngày

Giàn thuỷ canh có thể sử dụng được bao nhiêu lâu?

Các giàn thuỷ canh được làm bằng khung sắt, có mạ lớp chống gỉ, nên độ chắc chắn an toàn khá cao, các loại ống thuỷ canh Hydroponics không chì, có độ bền, chống hấp nóng làm nóng cây trồng, do vậy giàn thuỷ canh tại Đà Nẵng có tuổi thọ lên tới 10 năm.

Chi phí cho một vụ rau thuỷ canh là bao nhiêu?

Chỉ tốn gần 80.000 đồng/tháng tiền điện là bạn đã sở hữu 1 giàn rau sạch dành cho gia đình. Hệ thống bơm hồi lưu đã được bộ timer24 setup thời gian cụ thể, giúp tiết kiệm tối đa chi phí điện nước.

Rau thuỷ canh có dễ chăm sóc không? Có mất nhiều công chăm sóc không? Không có thời gian chăm sóc có trồng được không?

Cách lựa chọn giàn thuỷ canh phù hợp
icon32

So với việc trồng rau bằng đất, ở trên các sân thượng, bạn phải mang vác đất phân bón lên tầng cao, gây mất công rất nhiều, chưa nói đến việc trồng cây bằng đất bạn phải chăm sóc và tưới nước mỗi ngày, nhổ cỏ, bón phân.

Trồng cây bằng thuỷ canh việc hằng ngày là bạn chỉ cần đo nồng độ TDS, thời gian đo và bổ sung dinh dưỡng khống gây tốn quá nhiều công sức, hệ thống bơm và hẹn giờ giúp cho cây trồng phát triển, mô hình trồng cây này rất phù hơp với các gia đình quá bận rộn, không có nhiều thời gian chăm sóc rau.

1 giàn thuỷ canh dài 2m có đủ cho gia đình 2 người ăn không?

1 giàn rau thủy canh tại Đà Nẵng, có độ dài 2m với 8 ống, 88 rọ trồng trung bình sẽ cho 13 – 15kg rau mỗi vụ thu hoạch. Thực tế thì với giàn thuỷ canh này khó cung cấp đủ rau cho gia đình, vì chúng ta không thể ăn hoài một loại rau, để da dạng rau trong nhà bạn cần trồng thêm 2-3 giàn khác nhau, để cung cấp rau sạch cho gia đình tốt hơn.

icon32
Tinh dầu xịt phòng xá xị

Tinh dầu xịt phòng xá xị – Tinh dầu Leaf – 0935057074

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *