10 Điều lưu ý cho F1 đang cách ly tại nhà

posted in: Sức khỏe | 0

Hiện nay tuy số lượng nhiễm Covid đã giảm đi nhưng vẫn có một số F1, F2, F3 hiện vẫn đang thực hiện cách ly tại nhà, nay Dinh Dưỡng Plus chia sẽ cho các bạn 10 điều lưu ý cho F1 đang cách ly tại nhà.

10 điều lưu ý cho f1 đang cách ly tại nhà

Khi người thân của bạn hay người gần nhà của bạn đã trở thành F0 thì các bạn sẽ là F1 và thực hiện cách ly tại nhà và đây sẽ là 10 điều các bạn cần lưu ý, thực hiện đúng theo để bảo vệ cho bản thân bạn và những người xung quanh nhé.

 1. Không ra khỏi phòng cách ly trong suốt thời gian cách ly, không tiếp xúc với người trong gia đình cũng như những người khác. Không tiếp xúc với động vật nuôi.
 2. Luôn thực hiện thông điệp 5K và các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.
 3. Cài đặt, bật và khai báo y tế hàng ngày trên ứng dụng VHD (VietNam Health Declaration) – phần mềm quản lý, giám sát cách ly y tế tại nhà hoặc Bluezone trong suốt thời gian cách ly.
 4. Tự đo thân nhiệt, theo dõi sức khỏe và cập nhật hàng ngày trên ứng dụng VHD hoặc Bluezone. Trường hợp không có điện thoại thông minh thì phải thông báo cho cán bộ y tế hàng ngày qua số điện thoại được cung cấp.
 5. Khi có biểu hiện nghi ngờ như ho, sốt, đau rát họng, khó thở thì phải cập nhật ngay trên ứng dụng VHD hoặc Bluezone và báo ngay cho cán bộ y tế. Trường hợp không thể tự đo thân nhiệt thì cán bộ y tế hoặc người chăm sóc, hỗ trợ (nếu có) sẽ đo cho người cách ly.
 6. Không dùng chung các đồ dùng, vật dụng cá nhân như bát, đũa, thìa, cốc, bàn chải đánh răng, khăn mặt với người khác.
 7. Tự thực hiện các biện pháp vệ sinh khử khuẩn nơi ở hàng ngày.
 8. Tự phân loại chất thải lây nhiễm và chất thải sinh hoạt.
 9. Sau khi hết thời gian cách ly, phải thực hiện tiếp việc tự theo dõi sức khỏe tại nhà 14 ngày theo quy định.
 10. Phải được lấy mẫu xét nghiệm SARS-COV-2 ít nhất 3 lần vào ngày thứ nhất, ngày thứ 7 và ngày thứ 14 kể từ khi bắt đầu cách ly.

*Lưu ý đây là những biện pháp do Cổng thông tin của Bộ Y tế Việt Nam hướng dẫn

10 điều lưu ý cho f1 đang cách ly tại nhà

Khi các bạn phải tiếp xúc với người khác thì Kính chống giọt bắn và Gel rửa tay Sả chanh là 2 thứ các bạn cần phải đem theo bên mình khi tiếp xúc với người khác. Giúp cho bạn có thể bảo vệ bản thân và bảo vệ người khác.

DAPHARCO 119 – DINH DƯỠNG PLUS

 • Cung cấp các sản phẩm Thiết bị y tế – chăm sóc sức khỏe cho bạn và gia đình
 • Thực phẩm chức năng, Vitamin, thiết bị y tế, tư vấn sức khỏe
 • Địa chỉ: 316 Tôn Đức Thắng – Đà Nẵng
 • Hotline – Zalo 093 505 7074
 • Website: https://dinhduongplus.com/yte
 • Insta: https://www.instagram.com/dinhduongplus/
 • Shopee: https://shopee.vn/dapharco119
 • Deal 1000đ: https://m.me/dinhduongplus
 • Since 1990 Pharmacy Dapharco 119 uy tín và lâu năm tại Đà Nẵng, cung cấp sản phẩm chất lượng và đông đảo người dân tin tưởng đến mua sản phẩm chăm sóc sức khỏe, vật tư y tế.

  5/5 - (1 bình chọn)
  Comments are closed.